บ้านขนมนันทวัน

หม้อแกง

บ้านขนมนันทวัน

 

เรื่องราวของบ้านขนมนันทวันเริ่มขึ้นเมื่อคุณนันทวัน เพชราภิรัชต์ ทายาทร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณ ได้ย้ายภูมิลำเนามาอยู่จังหวัดเพชรบุรี และตั้งใจจะพัฒนาขนมหวานเมืองเพชรดั้งเดิมให้รสชาติอร่อย มีคุณภาพดี และมีรูปลักษณ์เหมาะสมสำหรับเป็นของฝากชั้นดียิ่งขึ้น คุณนันทวันจึงได้ร่วมกับคุณตวงทอง มั่นคง ผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารและขนมหวาน เปิดร้านบ้านขนมนันทวันขึ้นในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2544 โดยมีแนวคิดหลักว่า จะนำเสนอสินค้าคุณภาพ และบริการที่เป็นมิตรต่อคนทุกเพศทุกวัย

 

จากร้านเล็กๆริมถนนเพชรเกษม บ้านขนมนันทวันค่อยๆขยับขยาย และเปิดให้บริการร้านค้าอื่นๆเพิ่มเติมมาเรื่อยๆ ได้แก่ ร้านอาหาร “นั่งกินลมชมเขาวัง”, ร้านกาแฟและเบเกอรี่ “กาเฟสถาน” และคาเฟ่อาหารฝรั่งและของว่างโฮมเมด “บุษยา – busaya Workshop Cafe” ปัจจุบันบ้านขนมนันทวันได้พัฒนาเป็นศูนย์รวมของฝากครบวงจรที่สะดวกสบาย สามารถรองรับความต้องการของผู้มาเยือนได้ครบถ้วน ทั้งด้านอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม ขนมของฝาก สินค้าไลฟ์สไตล์ และของที่ระลึก

 

ตลอดช่วงเวลาแห่งการพัฒนา บ้านขนมนันทวันยังคงยึดมั่นแนวคิดตั้งต้นที่จะทำผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดี เราจึงใส่ใจทุกขั้นตอนในกระบวนการผลิตให้สะอาด ถูกหลักอนามัย และควบคุมสินค้าในร้านให้ผ่านเกณฑ์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีการระบุวันหมดอายุชัดเจน และไม่ใส่วัตถุกันเสีย ด้วยความคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้บริโภค บ้านขนมนันทวันจึงผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ของบริษัท Tüv nord จากเยอรมนีทั้งระบบ ซึ่งเป็นมาตรฐาน GMP ขั้นสูงสุด และยังเป็นร้านขนมเจ้าเดียวในเพชรบุรีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนี้ ส่วนด้านความอร่อยก็สามารถยืนยันได้จากการได้รับการันตีเชลล์ชวนชิมถึง 16 ผลิตภัณฑ์ จากการนำเสนอของสื่อหลากหลายช่องทาง รวมถึงจากคำบอกเล่าปากต่อปากของท่านผู้มาเยือนทุกๆท่านด้วย

 

นับแต่วันแรกจนถึงวันนี้ บ้านขนมนันทวันยืนหยัดอย่างสง่าผ่าเผยในฐานะศูนย์รวมของฝากที่ดีที่สุดของจังหวัดเพชรบุรีมาแล้วกว่า 1 ทศวรรษ เราภูมิใจอย่างยิ่งกับภารกิจสื่อความรักความคิดถึงผ่านทางขนมของฝาก การรองรับท่านผู้มาเยี่ยมเยือน และการได้มีส่วนร่วมพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง บ้านขนมนันทวันขอสัญญาว่า จะไม่หยุดปรับปรุงทั้งผลิตภัณฑ์ การบริการ และการตอบแทนสังคม เพื่อสร้างความพึงพอใจและสร้างสังคมอันดีงามต่อไป แทนคำขอบคุณจากใจต่อทุกท่านที่เกื้อหนุนเราโดยดีเสมอมา

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในบ้านขนมนันทวัน

◆ ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม

◆ ที่จอดรถคนพิการ

◆ ทางลาดคนพิการ

◆ ห้องน้ำคนพิการ

◆ รถเข็นให้ยืม


เปิดให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ 07:00 – 20:00 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07:00 – 21:00 น.